Tin tức

Bệnh viện Hồng Ngọc đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu cho nhân viên Công ty Grab

16:48 01/10/2019
123,345 lượt xem

Sáng ngày 10/07/2019, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã  tổ chức thành công khóa đào đạo kỹ năng sơ cấp cứu cho nhân viên công ty Grab. Thông qua buổi đào tạo bổ ích này, mỗi nhân viên của Grab đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu tại cộng đồng để có thể kịp thời xử lý những tình huống phát sinh trong quá trình vận chuyển hành khách.

Grab là công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách trên nhiều nước tại Đông Nam Á thông qua ứng dụng công nghệ. Tại Việt Nam, Grab đã được nhà nước chấp thuận và phát triển ngày một lớn mạnh.

Grab là công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách trên nhiều nước tại Đông Nam Á

Nhằm đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến đi của khách hàng, từ đầu năm 2018, công ty Grab đã chính thức ra mắt Đội cứu hộ GrabCar 247, để hỗ trợ giải quyết những tình huống phát sinh trên đường như xe chết máy, hết xăng, hay gặp tai nạn, va chạm trên đường. Trong đó, sẽ có những tình huống phát sinh có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của hành khách cũng như tài xế nếu không được sơ cấp cứu ban đầu kịp thời.

Thấu hiểu tầm quan trọng của việc sơ cấp cứu trong những tình huống nguy hiểm, BGĐ công ty Grab đã phối hợp cùng BV Đa khoa Hồng Ngọc tổ chức khóa đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu cho đội ngũ nhân viên của Đội cứu hộ Grabcar 247. Khóa học bổ ích này đã thu hút sự tham gia hơn 20 nhân viên.

Ths. Bs. Chu Quang Liên – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Trực tiếp thuyết trình và hướng dẫn sơ cấp cứu tại khóa học là Ths. Bs. Chu Quang Liên – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc.

Với cách truyền đạt dễ hiểu và hướng dẫn thực hành sinh động, nội dung thuyết trình của bác sĩ Liên về sơ cấp cứu trong các tình huống nguy hiểm như nạn nhân ngừng tim, hóc dị vật đường thở, gãy xương hay sơ cứu sản phụ… đã thu hút sự chú ý của những người tham gia.

Không chỉ dừng lại ở lý thuyết, mỗi người tham dự khóa học còn được hướng dẫn thực hành trực tiếp trên mô hình để nắm rõ các bước sơ cấp cứu cơ bản. Điều này sẽ giúp các nhân viên của Đội cứu hộ Grabcar 247 có thể tự tin ứng biến, kịp thời xử lý các tình huống nguy hiểm phát sinh.

Sau những phút giây đầu tiên còn nhiều bỡ ngỡ và lúng túng, nhiều học viên đã có thể thực hiện các thao tác sơ cấp cứu ban đầu một cách tự tin và thành thục.

Kết thúc khóa học, các học viên đã được trao chứng nhận kỹ năng cấp cứu ban đầu tại cộng đồng của Bệnh viện Hồng Ngọc.

Dưới đây là những hình ảnh ý nghĩa tại khóa học:

Nhiều học viên chia sẻ, nhờ có khóa học bổ ích của Bệnh viện Hồng Ngọc, giờ đây họ có thể tự tin áp dụng những điều vừa được thực hành khi gặp phải các tình huống tương tự phát sinh trong cuộc sống và công việc thường ngày.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ, vui lòng liên hệ

Đội ngoại viện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Tel: 024.3927.5568 ext 2266 – 2275 -2263

Hotline: 0947616006 – 0949416006

Email: doingoaivien@hongngochospital.vn