Tin tức

BV Hồng Ngọc tổ chức khóa học sơ cấp cứu miễn phí cho cư dân chung cư Seasons Avenue – Hà Đông

16:04 01/06/2020
123,345 lượt xem

Ngày 30/5/2020 vừa qua, Bệnh viện Hồng Ngọc đã tổ chức thành công khóa học sơ cấp cứu cho cư dân cụm tòa nhà Seasons Avenue – Khu Cổ Ngựa, KĐT Mỗ Lao, Hà Đông, Hà Nội. Đây là hệ thống chung cư hiện đại do Tập đoàn Savills trực tiếp quản lý vận hành.

Chung cư Seasons Avenue còn có tên gọi khác là “Đại lộ bốn mùa” tọa lạc tại Quận Hà Đông, phía Tây Nam thành phố Hà Nội. Điểm độc đáo của chung cư này là phong cách thiết kế căn hộ được lấy cảm hứng từ thiên nhiên điển hình với bốn mùa trong năm. Các tòa nhà của Seasons Avenue mang đặc trưng chung nhất 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông tại Hà Nội. Đặc biệt, trực tiếp quản lý vận hành các tòa nhà là tập đoàn Savills – tập đoàn cung cấp dịch vụ bất động sản hàng đầu trên thế giới.

Với mong muốn trang bị cho cư dân chung cư Seasons Avenue những kiến thức cơ bản nhất về sơ cấp cứu ban đầu trong các tình huống nguy hiểm, Savills Việt Nam (chi nhánh Hà Nội) đã phối hợp với Bệnh viện Hồng Ngọc tổ chức khóa học sơ cấp cứu ngay tại chung cư.

Khóa học do Bác sĩ Chu Quang Liên – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hồng học trực tiếp giảng dạy. Trên cơ sở nắm được những đặc trưng cơ bản về sinh hoạt của cư dân chung cư, bệnh viện đã xây dựng nội dung đào tạo phù hợp nhất, bao gồm lý thuyết và thực hành các tình huống: cấp cứu hôn mê, hóc đường thở, suy hô hấp, điện giật, cháy nổ, chấn thương, đuối nước, say nắng, bỏng, ngộ độc hóa chất…

Khóa học đã thu hút sự tham gia và hưởng ứng của đông đảo cư dân chung cư. Đặc biệt, để tăng tính tương tác cho nội dung, sau bài giảng lý thuyết, mỗi cư dân đều được thực hành sơ cấp cứu trên mô hình người lớn và trẻ em.

Dưới đây là những hình ảnh ý nghĩa của khóa học:

Bác sĩ Chu Quang Liên – Trưởng khoa hồi sức cấp cứu trực tiếp giảng dạy tại khoa học

Khóa học thu hút sự tham gia của đông đảo của đông đảo cư dân sinh sống tại chung cư

Kỹ thuật viên của BV Hồng Ngọc đang hướng dẫn thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu

Hướng dẫn thực hiện kỹ năng hô hấp nhân tạo

Kỹ năng ép tim ngoài lồng ngực

Một cư dân chung cư đang được hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu

Mỗi cư dân tham gia khóa học sẽ được thực hành trên mô hình

Hy vọng rằng, sau khóa học sơ cấp cứu của Bệnh viện Hồng Ngọc mỗi cư dân sinh sống tại chung cư Seasons Avenue có thể tự tin, bình tĩnh khi có xử lý tình huống nguy hiểm xảy ra

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 3927 5568 ext *3036 – *3388 – *2244

Hotline: 0949.41.6006 – 0947.61.6006 – 0911.85.8616