Dịch vụ vật lý trị liệu

Dịch vụ vỗ rung long đờm tại nhà

15:31 13/09/2019
123,345 lượt xem

Viêm nhiễm đường hô hấp là một trong những bệnh khá phổ biến đối với trẻ em. Tình trạng này sẽ khiến đường hô hấp, cụ thể là mũi, hầu, họng của trẻ xuất hiện nhiều đờm nhớt, gây khó thở, thở khò khè hoặc bị ho và sốt. Hiện nay, vật lý trị liệu vỗ rung long đờm đang được các bác sĩ lựa chọn như một phương pháp hiệu quả để xử lý tình trạng này.

Phương pháp vỗ rung long đờm là gì?

Vỗ rung long đờm là phương pháp dùng lực rung được hình thành do khí tác động vào thành ngực khi được gõ, từ đó giúp đẩy đờm ra ngoài khí quản. Phương pháp này có thể thực hiện bằng tay, hoặc bằng dụng cụ, hoặc kết hợp cả hai.

Vỗ rung long đờm là phương pháp thường được chỉ định khi trẻ bị:

– Viêm phế quản phổi.

– Viêm phế quản.

– Viêm tiểu phế quản.

– Hen phế quản.

– Giãn phế quản.

Trẻ em là đối tượng rất dễ mắc các bệnh về đường hô hấp

Theo các bác sĩ, vỗ rung long đờm là phương pháp hiệu quả, giúp giải phóng đờm nhớt ứ đọng trong khí quản, phế quản, từ đó khiến trẻ thở dễ dàng hơn, giảm khò khè, và bớt ôn ói.

Tuy nhiên, có một số trường hợp sẽ chống chỉ định vỗ rung lồng ngực như:

– Chấn thương lồng ngực;

– Trẻ mắc bệnh tim mạch;

– Tràn dịch, tràn khí màng phổi;

– Ung thư phổi, dị tật đường thở;

– Ngay sau khi trẻ ăn no.

Một số lưu ý khi thực hiện vỗ rung long đờm cho trẻ

– Nên thực hiện vào buổi sáng sớm và trước khi đi ngủ.

– Tổng thời gian vỗ và rung không quá 30 phút.

– Vỗ lồng ngực cho trẻ khi dạ dày rỗng, tốt nhất là trước bữa ăn hoặc sớm nhất là 1 giờ sau khi ăn để tránh gây nôn.

Thao tác vỗ long đờm cần thực hiện dứt khoát và đều đặn, nhưng không quá mạnh

– Trước và sau khi vỗ rung lồng ngực bạn phải hút đờm dãi khỏi mũi họng của trẻ.

– Không vỗ vào vùng dạ dày, xương ức hay xương sống. Khi thao tác vỗ long đờm cần thực hiện dứt khoát và đều đặn, nhưng không quá mạnh, khoảng 1-3 phút ở mỗi vị trí.

– Ngoài ra, theo các bác sĩ phương pháp này nên thực hiện dưới sự chỉ định của bác sĩ và do các kỹ thuật viên được đào tạo chuyên môn sâu. Bố mẹ không nên tự ý vỗ rung long đờm cho trẻ tại nhà, nếu chưa được hướng dẫn cẩn thận trước đó.

Dịch vụ vỗ rung long đờm tại nhà của BV Hồng Ngọc

Thấu hiểu tâm lý mệt mỏi của nhiều bố mẹ mỗi khi phải đưa con vào viện điều trị, BV Đa khoa Hồng Ngọc đã phát triển dịch vỗ rung long đờm tại nhà với mong muốn cả bố mẹ và bé có thể thoải mái trải nghiệm một dịch vụ trị liệu hiệu quả ngay tại chính ngôi nhà của mình.

Gói dịch vụ vô rung long đờm tại nhà sẽ có liệu trình 3 buổi, mỗi buổi kéo dài từ 10 -15 phút. Trong muỗi buổi trị liệu, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành vỗ rung long đờm, tập ho có trợ giúp cho trẻ, hỗ trợ thở và hút rửa đường hô hấp trên.

Dịch vụ vỗ rung long đờm của Bệnh viện Hồng Ngọc luôn nhận được sự tin tưởng của đông đảo các bậc phụ huynh

Những phương pháp trị liệu này được đánh giá có hiệu quả cao trong việc giảm ứ đọng dịch đường hô hấp dưới. Nhờ vậy, đường hô hấp của trẻ trở nên thông thoáng và trẻ sẽ thấy dễ thở hơn.

Với đội ngũ bác sĩ nhi khoa cùng đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, Bệnh viện Hồng Ngọc cam kết sẽ mang tới một dịch vụ chất lượng cao ngay tại nhà cho khách hàng. Chúng tôi hy vọng luôn là người đồng hành đáng tin cậy của các bậc cha mẹ trên hành trình nuôi dạy và chăm sóc con yêu.

Thông tin liên hệ

ĐỘI KHÁM SỨC KHỎE NGOẠI VIỆN – BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG NGỌC

Add: 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 3927 5568 ext 3036 – 3388 – 2244

Hotline: 0947.61.6006 – 0949.41.6006 – 0911858616