Dịch vụ xét nghiệm

Dịch vụ xét nghiệm tại nhà  

14:01 13/09/2019
123,345 lượt xem

Hiện nay, dịch vụ xét nghiệm và chăm sóc sức khỏe tại nhà đang ngày càng phát triển và phổ biến hơn. Các hoạt động này hướng đến đối tượng trẻ nhỏ, người bận rộn với công việc hay người già khó có khả năng di chuyển được theo dõi tình trạng sức khỏe hiện thời. 

Xét nghiệm máu và các mẫu bệnh phẩm là bước đầu tiên để xác định bệnh lý có liên quan khi thực hiện khám chữa bệnh. Các thông số này giúp bác sĩ chẩn đoán các bệnh có dấu hiệu bất thường trong kết quả xét nghiệm dù chưa biểu hiện các triệu chứng ra bên ngoài.

Ngoài ra, việc xét nghiệm máu định kỳ giúp theo dõi tình trạng các bệnh mạn tính như tiểu đường, mỡ máu… giúp người bệnh chủ động kiểm soát lối sống hàng ngày, phòng chống các biến chứng nguy hiểm như đột quỵ, tăng đường huyết, nhồi máu cơ tim…

Xét nghiệm rất cần thiết cho quá trình chẩn đoán và theo dõi bệnh của bác sĩ

Ưu điểm của dịch vụ xét nghiệm tại nhà

Khi sử dụng dịch vụ xét nghiệm tại nhà, khách hàng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian do chủ động trong việc lựa chọn địa điểm và thời gian lấy mẫu xét nghiệm linh hoạt, không phải mất ngày công làm việc chờ đợi thực hiện và lấy kết quả xét nghiệm.

Ngoài vấn đề tiện lợi về thời gian, việc lấy máu xét nghiệm tại nhà còn đặc biệt tiện ích đối với người bệnh không có khả năng di chuyển đến bệnh viện như người bị liệt, người già neo đơn.

Những đối tượng có sức đề kháng kém như trẻ em, người đang ốm khi được xét nghiệm tại nhà sẽ tránh phải tiếp xúc với những người mắc các bệnh khác khi cùng đến xét nghiệm tại bệnh viện, phòng ngừa nguy cơ lây chéo các bệnh truyền nhiễm dễ lây qua đường hô hấp như bệnh cúm, sởi…

Cảnh chờ đợi xét nghiệm động đúc tại bệnh viện công

Một số lưu ý khi đăng ký dịch vụ xét nghiệm tại nhà

– Thời gian lấy mẫu máu xét nghiệm: Trước khi ăn sáng là thời điểm tốt nhất để xét nghiệm máu hay cách bữa ăn cuối cùng khoảng thời gian là 8 tiếng.

– Kết quả xét nghiệm có thể bị sai lệch vì các loại thuốc, rượu, cà phê, chè… vì thế không nên uống các loại này trước khi lấy máu xét nghiệm.

– Với các xét nghiệm yêu cầu mẫu nước tiểu, người bệnh cần vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục ngoài bằng nước sạch, không dùng sử dụng các loại chất tẩy rửa có tính kiềm hoặc axit hay có thành phần có thể làm ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm

– Với các xét nghiệm yêu cầu mẫu phân người bệnh, mẫu bệnh phẩm nên được nhân viên lấy mẫu dưới 1 tiếng đồng hồ.

Dịch vụ xét nghiệm tại nhà của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Với dịch vụ xét nghiệm tại nhà của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, khách hàng có thể đăng ký qua số điện thoại hay qua website chính thức. Nhân viên y tế của Hồng Ngọc sẽ tiếp nhận thông tin của khách hàng về ngày, thời gian, thông tin liên lạc, địa điểm lấy mẫu.

Đồng thời, bác sỹ Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ chỉ định các xét nghiệm cần thiết và tư vấn những việc cần làm và lưu ý trước khi lấy máu. Kết thúc công việc lấy mẫu máu xét nghiệm, nhân viên sẽ thu phí và hướng dẫn khách hàng tra cứu kết quả xét nghiệm trên trang web của Bệnh viện Hồng Ngọc.

Với kinh nghiệm chuyên sâu của các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, một số bệnh nghiêm trọng chưa có dấu hiệu bệnh lý, sẽ được phát hiện sớm khi thực hiện các xét nghiệm.

Dịch vụ xét nghiệm máu tại nhà của Bệnh viện Hồng Ngọc là dịch vụ đươc nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Ví dụ như, khi xét nghiệm máu sẽ xác định được nồng độ Acid uric tăng bất thường trong máu giúp cảnh báo cho khách hàng về bệnh Gout trước khi các dấu hiệu nghiêm trọng của bệnh xuất hiện như các hạt tophi, thường gây sưng viêm ở ngón chân cái, gây đau đớn trong việc đi lại.

Gói xét nghiệm dành cho người lớn tại bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

– Tổng phân tích tế bào máu bằng máy đếm tự động: Đánh giá tình trạng thiếu máu, một số bệnh nhiễm trùng và rối loạn đông máu do thiếu tiểu cầu

– Định nhóm máu hệ ABO và Rh.

– Nồng độ Acid uric trong máu: Chẩn đoán và theo dõi tình trạng bệnh Gout.

– Các xét nghiệm men gan AST/ALT: Đánh giá mức độ hủy hoại tế bào gan trong các bệnh viêm gan cấp, mạn, tổn thương nhu mô gan.

– Nồng độ Ure và Creatinin: Giúp theo dõi chức năng thận, phát hiện sớm các bệnh lý về thận: thiểu năng thận, viêm cầu thận cấp, mạn, suy thận…

– Nồng độ Gama GT: Những người thường xuyên uống rượu giúp phát hiện sớm tình trạng viêm nhiễm, suy giảm chức năng gan, xơ gan.

– Xét nghiệm mỡ máu toàn phần: Nồng độ Cholesterol, Triglycerid, LDL, HDL.

– Nước tiểu 10 thông số: Phát hiện sớm các bệnh về đường tiết niệu, gan, thận, sỏi mật, sỏi thận…

Xét nghiệm nước tiểu 10 thông số giúp phát hiện sớm các bệnh về đường tiết niệu, gan, thận, sỏi mật, sỏi thận

Với các gói xét nghiệm tổng quát và dịch vụ khám toàn diện, xét nghiệm tại nhà sẽ giúp khách hàng đánh giá tình trạng sức khỏe chung và riêng biệt từng cơ quan như chức năng cơ bản gan thận, đường máu, tình trạng dinh dưỡng và viêm gan virus B, C…

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ xét nghiệm tại nhà, xin vui lòng liên hệ

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 3927 5568 ext 3036 – 3388 – 2244

Hotline: 0947.61.6006 – 0949.41.6006 – 0911858616