Dịch vụ sơ cấp cứu

Khóa học hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cho nhân viên văn phòng

16:20 01/10/2019
123,345 lượt xem

Môi trường văn phòng tưởng chừng rất an toàn nhưng trên thực tế cũng ẩn chứa nhiều rủi ro khó lường, đe dọa tới sức khỏe người lao động không kém những môi trường làm việc ngoài trời khác. Chính vì vậy, việc trang bị kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản trong những tình huống nguy hiểm để đảm bảo an toàn tín mạng, sức khỏe, cơ sở vật chất là điều rất cần thiết.

Tại sao cần trang bị kỹ năng sơ cấp cứu cho nhân viên văn phòng

Những người làm việc trong văn phòng thường dễ mắc các bệnh như đau đầu, xương khớp, bệnh về mắt… vì đặc tính môi trường làm việc nhiều với máy tính, ít vận động, ngồi nhiều. Ngoài các bệnh kể trên, nguy cơ mất an toàn tại văn phòng thể hiện rõ nhất ở việc bố trí thiết bị làm việc thiếu hợp lý, có thể gây ra những rủi ro như vấp ngã, rơi đổ, quá tải điện, chập mạch điện, cháy nổ… Khi chưa được trang bị những kiến thức và kỹ năng về sơ cấp cứu thì nhân viên văn phòng thường lúng túng không biết ứng biến hoặc có thể xử lý sai cách khi có sự cố xảy ra.

Nhân viên văn phòng là đối tượng cần phải tham gia khóa học hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản

Bên cạnh đó, căn cứ vào Nghị định 44/2016/NĐ-CP, nhóm đối tượng thứ 4 là nhân viên văn phòng cần phải tham gia huấn luyện an toàn lao động, đào tạo kỹ năng xử lý tình huống. Chính vì vậy, việc tổ chức các khóa học hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cho nhân viên văn phòng là việc làm cần thiết mà mỗi doanh nghiệp cần thực hiện.

Khóa học hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cho nhân viên văn phòng của Bệnh viện Hồng Ngọc

Hiện tại, Bệnh viện Hồng Ngọc đã triển khai các khóa học hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cho nhân viên văn phòng với những nội dung bổ ích, nhận được sự quan tâm của rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp.

Tại khóa học, các học viên sẽ được cập nhật những kiến thức cơ bản về nhận biết những mối nguy cơ đe dọa sự an toàn trong văn phòng như:

Nguy cơ cháy, nổ: Do quá tải hoặc chập cháy dây điện khi sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc khiến công suất truyền tải của hệ thống điện bị vượt quá trong khi không có thiết bị bảo vệ.

Nguy cơ bị điện giật: Trong văn phòng sử dụng rất nhiều thiết bị điện và có thể có những thiết bị không đảm bảo an toàn, dễ rò điện hoặc dây bị chuột cắn, người sử dụng sơ ý gặp tai nạn điện giật.

Mắc các bệnh về mắt: Dân văn phòng rất hay mắc phải các bệnh về mắt (cận thị, loạn thị, viễn thị) do làm việc nhiều với máy tính. Nguyên nhân chính là do không đảm bảo khoảng cách giữa mắt và màn hình.

Làm việc nhiều với máy vi tính, dân văn phòng có nguy cơ cao mắc các bệnh lí về tim mạch, huyết áp cao

Đau mỏi lưng, cổ vai gáy, cong cột sống: Tư thế ngồi làm việc không đúng hoặc ghế ngồi không có độ điều chỉnh phù hợp với dáng người, dễ gây đau nhức vùng lưng, cổ, vai, gáy. Hoặc do đặt bàn phím không thích hợp,  không sử dụng các thiết bị đỡ cổ tay khi sử dụng máy tính quá lâu…

Các bệnh lý liên quan đến tim mạch, thần kinh do sử dụng máy tính liên tục trong thời gian dài.

Các chấn thương nơi văn phòng: Trang thiết bị để trong phòng làm việc có thể bị rơi đổ gây chấn thương cho nhân viên.

Ngoài ra, còn rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn khác với môi trường làm việc trong văn phòng. Trong khóa học hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cho nhân viên văn phòng của Bệnh viện Hồng Ngọc các học viên sẽ được liệt kê đầy đủ để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra với bản thân cũng như với đồng nghiệp.

Tại khóa học, các bác sĩ giàu kinh nghiệm của khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Hồng Ngọc sẽ trực tiếp giảng dạy và hướng dẫn thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản như:

Sơ cứu dị vật, tắc đường thở

Sơ cứu ngừng thở, ngừng tim

Sơ cứu chảy máu, sốc

Sơ cứu các vết thương phần mềm, băng bó vết thương

Sơ cứu gãy xương

Sơ cứu bỏng

Sơ cứu điện giật

 Sơ cứu đuối nước.

Mỗi học viện sẽ được tiếp cận các kỹ năng thông qua bài giảng lý thuyết với hình ảnh minh họa thực tế sinh động. Khi có thắc mắc, học viên có thể thoải mái trao đổi với bác sĩ để hiểu rõ vấn đề hơn.

Đặc biệt, sau phần lý thuyết, học viên cũng sẽ được trực tiếp thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản trên mô hình người lớn và trẻ em.

Trực tiếp giảng dạy tại khóa học hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cho nhân viên văn phòng là những bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn của khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Hồng Ngọc. Với phương pháp truyền đạt lí thuyết và hướng dẫn thực hành dễ hiểu, các học viên có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng nhất.

Vì sao nên tham gia khóa hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cho nhân viên văn phòng của Bệnh viện Hồng Ngọc?

– Đây là cơ hội giúp bạn nhận ra những nguy cơ tiềm ẩn xung quanh văn phòng làm việc và xử lý kịp thời trước khi quá muộn.

– Được trang bị kỹ năng cần thiết để có thể tự bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng bản thân và những người xung quanh khi có tình huống nguy hiểm xảy ra.

– Nắm bắt được yêu cầu an toàn lao động trong văn phòng, tuân thủ đảm bảo an toàn cho bản thân và đồng nghiệp.

– Được tham gia khóa học với các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm của bệnh viện.

– Được trao chứng nhận đã hoàn thành khóa học hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản của Bệnh viện Hồng Ngọc.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 3927 5568 ext 3036 – 3388 – 2244

Hotline: 0947.61.6006 – 0949.41.6006 – 0911858616