Dịch vụ sơ cấp cứu

Khóa học hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cho phụ huynh

16:43 17/09/2019
123,345 lượt xem

Kỹ năng sơ cấp cứu cho trẻ em là thật sự cần thiết vì đôi khi chính sự thiếu hiểu biết, lúng túng và chậm trễ của bố mẹ hay người thân trong sơ cứu có thể dẫn tới nhiều kết cục rất đáng tiếc. Bố mẹ đừng để những hối tiếc này xảy ra nhé!

Nguy hiểm luôn bủa vây “con yêu”

Xung quanh bé có rất nhiều những nguy hiểm khiến chúng ta “không kịp trở tay”, đơn cử là khi đi bơi. Theo báo cáo của Bộ LĐTB-XH năm 2018, có khoảng 3500 trẻ em tử vong do đuối nước mỗi năm, chiếm tới 22,6% tai nạn thương tích. Đây là con số đáng báo động, đặc biệt thường xảy ra đối với trẻ từ 0-4 tuổi.

Hóc dị vật là tai nạn thường gặp ở trẻ em

Bên cạnh đó, hóc dị vật đường thở cũng là một tình trạng phổ biến ở trẻ từ 1-3 tuổi. Chỉ cần hóc sau 3 phút có thể để lại di chững não suốt đời, trong 5 phút có thể gây tử vong. Và dị vật thì có ở xung quanh các bé của chúng ta, như trong xương, hạt các loại hoa quả, hòn bi ve, cúc áo, đồ chơi…

Ngoài ra con yêu của chúng ta còn có thể bị bỏng do nước sôi, bỏng bếp, bàn là; bị điện giật; bị ngã chấn thương do leo trèo, chạy nhảy xô đẩy; bị ngộ độc do thức ăn…

Kỹ năng sơ cấp cứu cho trẻ nhỏ

Nhận thức được tầm quan trọng của  kỹ năng sơ cấp cứu cho trẻ nhỏ trong những tình huống nguy hiểm, Bệnh viện Hồng Ngọc đã triển khai các khóa học hướng dẫn sơ cấp cứu cho phụ huynh và nhận được sự quan tâm của đông đảo các bậc cha mẹ.

Khóa học hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu cho phụ huynh của Bệnh viện Hồng Ngọc

Được thiết kế chuyên biệt dành cho các gia đình có con nhỏ với các bài lý thuyết và thực hành tập trung vào việc sơ cấp cứu trẻ em trong các tình huống từ đơn giản đến sơ cứu khi bị tray xước, u đầu mẻ trán, ốm sốt, chảy máu cam… đến những tình huống nguy cấp hơn như gãy xương, hóc, đuối nước…

Trực tiếp thuyết trình nội dung và hướng dẫn thưc hành cho các bậc phụ huynh là Ths. Bs Chu Quang Liên – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện Hồng Ngọc. Các kiến thức sẽ được truyền đạt bằng những ví dụ thực tế và kết hợp với minh họa cách xử lý trên hình nộm nên rất dễ hiểu, dễ nhớ và sinh động. Đặc biệt, mỗi phụ huynh tham gia khóa hóc sẽ được thực hành trực tiếp các kỹ năng trên mô hình em bé dưới sự hướng dẫn của những điều dưỡng chuyên nghiệp nhất.

Ths. Bs Chu Quang Liên – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Hồng Ngọc

Nội dung khóa học gồm có:

– Xử lý khi trẻ bị hóc dị vật đường thở: các kỹ thuật ép bụng

– Cấp cứu khi trẻ bị điện giật

– Cấp cứu khi trẻ bị đuối nước

– Cấp cứu khi trẻ bị chấn thương: cách làm sạch và băng bó vết thương

– Cách cầm máu

– Cách xử lý khi trẻ bị sốc

– Xử lý khi trẻ bị bỏng do nước sôi, đồ điện tử…

– Hồi sức tim phổi và hồi sức tim phổi sơ sinh

Dưới đây là những hình ảnh về lớp học sơ cấp cứu cho các bậc phụ huynh được tổ chức tại Bệnh viện Hồng Ngọc:

Mỗi phụ huynh hãy trang bị cho mình  những kiến thức cơ bản nhất về sơ cấp cứu để có thể ứng biến kịp thời khi có tình huống nguy hiểm xảy ra thay vì chỉ có thể đứng nhìn con trong thời gian chờ bác sĩ/ xe cấp cứu mà không kiểm soát được tình trạng của trẻ.  Đây thực sự là kỹ năng vàng mà những ông bố bà mẹ thời hiện đại nên ưu tiên hàng đầu.

Mọi thông tin về đào tạo sơ cấp cứu, xin liên hệ:

Đội Ngoại viện- BNH VIN ĐA KHOA HNG NGC

Add: Số 55 Yên Ninh, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 3927 5568 ext 3036 – 3388 – 2244

Hotline:0949.41.6006 – 0947.61.6006 – 0911.85.8616