Dịch vụ sơ cấp cứu

Khóa học hướng dẫn sơ cấp cứu cho nhân viên khách sạn, nhà hàng và resort

16:10 17/09/2019
123,345 lượt xem

Du lịch là một trong những ngành phát triển mạnh tại Việt Nam những năm gần đây, vì vậy việc trang bị cho nhân viên khách sạn, nhà hàng và resort kỹ năng chuyên nghiệp về sơ cấp cứu để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách là điều thiết yếu.

Bên cạnh những lớp đào tạo sơ cấp cứu cho các bậc cha mẹ có con nhỏ, học sinh và giáo viên các trường cũng như công nhân viên các công ty, xí nghiệp. Bệnh viện Hồng Ngọc có lớp học dành riêng cho nhân viên ngành du lịch, môi trường thường xuyên tiếp xúc với nhiều đối tượng trong và ngoài nước cũng như đa dạng về tình trạng sức khỏe.

Nhân viên nhà hàng khách sạn có thể gặp phải nhùng tình huống bất ngờ xảy ra với khách hàng

So với việc mang lại những trải nghiệm về du lịch thì việc đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khỏe cho du khách cũng là vô cùng quan trọng. Tai nạn thường đến bất ngờ, không báo trước và có thể xảy ra cho bất cứ ai tại bất cứ địa điểm nào. Và thực tế cho thấy, vẫn còn nhiều trường hợp là du khách khi đến vui chơi, tắm biển tại các thành phố du lịch đã gặp tai nạn do sơ ý. Mặc dù được phát hiện sớm nhưng vì nhân viên khách sạn hay hướng dẫn viên du lịch thiếu kiến thức trong việc sơ cấp cứu nên đã không xử lý kịp thời hoặc xử lý sai và để lại những hậu quả nặng nề đáng tiếc cho bệnh nhân.

Chính vì vậy, Bệnh viện Hồng Ngọc chúng tôi chú trọng công tác đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu cho những đối tượng trên, giúp họ nắm vững các kỹ năng cần thiết để kịp thời ứng phó với nhiều tình huống bất trắc về sức khỏe của khách du lịch, giảm thiểu thiệt hại do tại nạn gây ra.

Buổi học sơ cấp cứu sẽ gồm hai phần, chia sẻ lý thuyết và lên kịch bản thực hành. Nội dung của buổi đào tạo gồm có:

– Hiểu biết những loại thuốc cơ bản cho khách bị đau nhẹ: đau bụng, đau đầu… và theo dõi tình hình sử dụng thuốc cảu khách để có hỗ trợ khác kịp thời

– Phương pháp giảm tối đa những chấn động tiêu cực tới nạn nhân

– Kỹ thuật xử lý chấn thương cột sống, gãy xương

– Kỹ thuật hồi sức tim, phổi

– Kỹ thuật truyền oxy trong các tình huống khẩn cấp

– Phương pháp xử lý khi du khách bị chảy máu: cách băng bó và nẹp

– Kỹ thuật xử lý khi du khách bị dị vật gây tắc đường thở

– Kỹ thuật xử lý với nạn nhân bị đuối nước, bỏng

– Nhận biết khi du khách bị ngộ độc và cách xử lý…

Dưới đây là một số hình ảnh về lớp học sơ cấp cứu cho nhân viên khách sạn do Bệnh viện Hồng Ngọc tổ chức

Lớp hướng dẫn sơ cấp cứu sẽ do các bác sĩ giàu kinh nghiệm như Ths. Bs Chu Quang Liên – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc trực tiếp giảng dạy và hỗ trợ các học viên tiến hành thực hành trực tiếp với các kỹ năng cần thiết trong sơ cấp cứu… đảm bảo các kiến thức sẽ được truyền đạt bằng những ví dụ thực tế và kết hợp với minh họa cách xử lý trên mô hình trẻ em và người lớn nên sẽ dễ nhớ và sinh động hơn. Sau khóa học, tất cả các học viên tham dự đều nắm vững kiến thức sơ cấp cứu căn bản để kịp thời xử lý những tình huống không may bất chợt xảy ra.

Để biết thêm thông tin về lớp học, vui lòng liên hệ:

Đội Ngoại viện – BNH VIN ĐA KHOA HNG NGC

Add: Số 55 Yên Ninh, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 3927 5568 ext 3036 – 3388 – 2244

Hotline: 0947.616.006 – 0949.416.006 – 0911858616