Dịch vụ sơ cấp cứu

Khóa học hướng dẫn sơ cấp cứu tại trường học

15:42 28/09/2019
123,345 lượt xem

Học sinh là nhóm tuổi rất hiếu động, thích khám phá và chinh phục thử thách nên thường không tránh khỏi những tai nạn thương tích trong trường học, tại gia đình cũng như ngoài cộng đồng. Chính vì vậy, việc trang bị những kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu sơ bản cho mỗi học sinh, giáo viên để ứng phó kịp thời khi xảy ra tình huống nguy hiểm là điều vô cùng cần thiết.

Học sinh – lứa tuổi tai nạn thương tích luôn rình rập

Thời gian vừa qua dư luận không khỏi bàng hoàng trước những tai nạn thương tích xảy ra trong trường học – môi trường luôn được đánh giá là an toàn đối với trẻ em. Có thể kể đến vụ việc 44 học sinh trường Tiểu học Bắc An (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) đã phải nhập viện cấp cứu do ngộ độc bột thông bồn cầu ngày 4/3; 2 ngày trước đó, học sinh trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) bị bỏng do bình ga mini phát nổ trong hội thi nấu ăn tại trường. Hay ngày 6/5 vừa qua, tại trường THCS Thị trấn Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình) thanh chớp trang trí bằng bêtông trên lan can tầng 2 trường học rơi xuống trúng 2 học sinh khiến các em phải nhập viện cấp cứu… Bên cạnh đó, không thể không kể đến các vụ đuối nước thương tâm lấy đi sinh mạng của hơn 2.000 trẻ em tại Việt Nam mỗi năm – cao gấp 10 lần so với các nước phát triển.

Đuối nước lấy đi sinh mạng của hơn 2.000 trẻ em tại Việt Nam mỗi năm

Sự cần thiết của kỹ năng sơ cấp cứu đối với học sinh

Tai nạn thương tích ở học sinh do nhiều nguyên nhân cả khách quan và chủ quan như sự bất cẩn của người lớn, cơ sở vật chất tại trường học xuống cấp… Đặc biệt, phần lớn học sinh ở nước ta chưa được trang bị những kỹ năng cơ bản về xử lý tình huống khi xảy ra tai nạn thương tích. Chính vì vậy, việc trang bị các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu tại trường học là điều vô cùng cần thiết giúp học sinh, giáo viên cũng như cán bộ nhân viên nắm được kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu tại cộng đồng.

Thêm vào đó, thông qua hoạt động nâng cao kỹ năng sơ cấp cứu tại trường học sẽ góp phần giảm thiểu tới mức thấp nhất các tai nạn thương tích, đồng thời mỗi học sinh sẽ có thêm kiến thức để xử lý kịp thời cho bản thân cũng như cho mọi người xung quanh khi gặp sự cố bất ngờ trong sinh hoạt, học tập, vui chơi giải trí.

Khóa học Hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu tại trường học

Trước thực tế tình trạng tai nạn thương tích ở lứa tuổi học sinh, việc triển khai công tác y tế học đường tại các trường học là rất cần thiết. Đặc biệt, các kiến thức sơ cấp cứu ban đầu chính là hành trang không thể thiếu giúp xây dựng môi trường an toàn để các em học sinh có thể phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Ths.Bs. Chu Quang Liên – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chia sẻ; “Sơ cấp cứu ban đầu – kỹ năng sống còn cho học sinh thời hiện đại. Giáo viên và phụ huynh nên trang bị thêm kỹ năng để tránh được những rủi ro không đáng có”.

Ths.Bs Chu Quang Liên – Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Hồng Ngọc đang hướng dẫn thực hành kỹ năng sơ cấp cứu

Nắm bắt được nhu cầu đó, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc triển khai dịch vụ hướng dẫn sơ cấp cứu tại các trường học với những nội dung hấp dẫn. Trực tiếp hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu tại các lớp học là các bác sĩ hàng đầu của khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Hồng Ngọc. Nội dung mỗi lớp học triển khai theo 2 phần chính gồm:

– Trình bày lý thuyết về những kỹ năng cơ bản trong sơ cấp cứu một số tình huống nguy hiểm như:

Điện giật

Đuối nước

Bỏng nhiệt, hóa chất

Hóc dị vật đường thở

Gãy chân/tay, chảy máu.

Hôn mê, co giật,…

– Hướng dẫn thực hành kỹ năng sơ cấp cứu

Đặc biệt, mỗi học sinh, giáo viên và cán bộ nhân viên của nhà trường sẽ được trực tiếp thực hành các kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản trên mô hình người lớn và trẻ em dưới sự hướng dẫn của các điều dưỡng chuyên nghiệp.

Vì sao nên chọn dịch vụ Hướng dẫn sơ cấp cứu tại trường học của BV Hồng Ngọc

Lựa chọn dịch vụ Hướng dẫn sơ cấp cứu tại trường học của Bệnh viện Hồng Ngọc, khách hàng sẽ được trải nghiệm những ưu điểm vượt trội về chất lượng của một bệnh viện chất lượng 5*:

– Bác sĩ giảng dạy và hướng dẫn thực hành giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn về hướng dẫn sơ cấp cứu.

– Nội dung giảng dạy sinh động, dễ hiểu, dễ tiếp thu.

– Mỗi học viên đều được thực hành trên mô hình người lớn và trẻ em, áp dụng lý thuyết vào thực tế giúp tăng hiệu quả cho khóa học.

– Các học viên có thể thoải mái đạt câu hỏi trao đổi với bác sĩ về kỹ năng sơ cấp cứu khi gặp các tình huống nguy hiểm xảy ra trong cuộc sống.

Dưới đây là những hình ảnh về lớp học sơ cấp cứu do Bệnh viện Hồng Ngọc tổ chức:

Hy vọng rằng, với khóa học hướng dẫn kỹ năng sơ cấp cứu tại trường học do Bệnh viện Hồng Ngọc tổ chức, mỗi học sinh giáo viên sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm khi xử lý các tình huống nguy hiểm xảy ra trong cuộc sống.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Đội ngoại viện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Add: 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 3927 5568 ext 3036 – 3388 – 2244

Hotline: 0949.41.6006 – 0947.61.6006 – 0911.85.8616