Dịch vụ sơ cấp cứu

BV Hồng Ngọc tiếp tục tổ chức lớp học sơ cấp cứu cho nhân viên và cư dân dự án cùng Savills Việt Nam

12:09 31/10/2020
123,345 lượt xem

Vào ngày 24/10/2020 vừa qua, Bệnh viện Hồng Ngọc đã mở lớp đào tạo sơ cấp cứu cho 50 học viên là cán bộ nhân viên và cư dân dự án trực thuộc Savills quản lý – tại Phòng Sinh hoạt cộng đồng, tầng 5 tòa nhà CT4 Vimeco – đường Nguyễn Chánh, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Sau buổi lễ ký kết dịch vụ y tế giữa Bệnh viện Hồng Ngọc và SAVILLS Việt Nam (Văn phòng Hà Nội) năm 2019, bệnh viện Hồng Ngọc đã liên tiếp tổ chức thành công 2 lớp học trang bị kiến thức cho khối cư dân các dự án trực thuộc Savills quản lý vận hành vào cuối năm 2019 và tháng 05/2020.

Nối tiếp thành công của 2 lớp học trước đó, lớp học thứ 3 vừa được tổ chức thành công do Bác sĩ Chu Quang Liên – Trưởng khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc trực tiếp giảng dạy.

sơ cấp cứu

Bác sĩ đang hướng dẫn cho học viên

Tại buổi học, bác sĩ đã hướng dẫn cho các học viên chi tiết và mở rộng lý thuyết cũng như thực hành về cách xử lý, sơ cấp cứu trong các trường hợp cấp cứu hôn mê, hóc đường thở, suy hô hấp, điện giật, chấn thương, đuối nước, sốt cao co giật… Đây là những tình huống rất thường gặp trong cuộc sống hằng ngày, nếu không được xử lý ngay có thể sẽ đe dọa đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của người bị nạn.

Các kỹ năng xử lý sơ cấp cứu ban đầu trong các trường hợp khẩn cấp, thường gặp được bác sĩ trình bày cụ thể, dễ hiểu kết hợp với hình minh họa thực tế. Đặc biệt, mỗi kỹ năng cấp cứu sẽ được kỹ thuật viên thực hành trực tiếp trên mô hình nộm để các học viên có thể dễ hình dung và nắm bắt kiến thức nhanh chóng. 

sơ cấp cứu

Bác sĩ hướng dẫn cách sơ sấp cứu cho trẻ em

sơ cấp cứu

Nhân viên y tế Hồng Ngọc hướng dẫn cách sơ cấp cứu khi bị hóc dị tật

 

sơ cấp cứu

Nhân viên y tế Hồng Ngọc hướng dẫn tại lớp học

Sau những bài giảng của bác sĩ, các học viên được thực hành trực tiếp với hình nộm. Tất cả các học viên đều rất nghiêm túc và tích cực áp dụng lý thuyết trong bài giảng để đi đến thực hành. Bởi qua lớp học, họ đã có thể tự tin để sơ cấp cứu cho con trẻ, người thân trong gia đình và những người xung quanh trong trường hợp khẩn cấp.

sơ cấp cứu

Các học viên được thực hành trực tiếp với hình nộm

sơ cấp cứu

Các học viên được thực hành trực tiếp với hình nộm

Kiến thức về sơ cấp cứu hiện nay đang được phổ cập đến từng người dân, từng hộ gia đình. Chính vì vậy, lớp học sơ cấp cứu của Bệnh viện Hồng Ngọc tổ chức sẽ trang bị những kiến thức các cán bộ nhân viên và cư dân dự án để luôn chủ động trong mọi tình huống cần thiết, bình tĩnh ứng phó kịp thời, kèm với đó là mục tiêu nâng cao nhận thức và kỹ năng sơ cấp cứu tại các dự án thuộc danh mục quản lý BĐS của Savills. Bệnh viện Hồng Ngọc và Savills trong thời gian tới sẽ mở thêm các lớp đào tạo tương tự để từ đó có thể giúp cư dân thuộc dự án có kiến thức xử lý kịp thời và đúng cách các trường hợp tai nạn khẩn cấp xảy ra.

sơ cấp cứu

Học viên và bác sĩ chụp ảnh kỷ niệm sau khóa học

Hi vọng rằng sau khóa học sơ cấp cứu này, mỗi nhân viên và cư dân của dự án có thể tự tin thực hiện những kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản nếu gặp phải các tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy ra hằng ngày.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ, vui lòng liên hệ:

Đội ngoại viện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Tel: 024.3927.5568 ext 2266 – 2275 -2263

Hotline: 0947616006 – 0949416006 – 0911858616