Dịch vụ vật lý trị liệu

Phục hồi chức năng chấn thương khớp háng – khớp gối

11:31 13/09/2019
123,345 lượt xem

Khớp háng và khớp gối thường rất dễ bị chấn thương nếu vận động thể thao sai cách hoặc quá sức, hoặc do tai nạn. Với mong muốn giúp bệnh nhân có thể sớm phục hồi chức năng sau những chấn thương nghiêm trọng này cũng như có thể trải qua đợt điều trị thoải mái và hiệu quả nhất, BV Đa khoa Hồng Ngọc đã phát triển dịch vụ vật lý trị liệu phục hồi chức năng chấn thương khớp háng – khớp gối ngay tại nhà riêng của họ.

Chấn thương khớp háng – khớp gối 

Khớp háng – khớp gối là những khớp vận động rất quan trọng đối với cơ thể con người, vì hầu hết các cử động đều ít nhiều liên quan đến những khớp này. Hai khớp này phối hợp và bổ trợ lẫn nhau giúp nâng đỡ toàn bộ phần trên của cơ thể.

Tuy nhiên, chính vì vai trò quan trọng đó, khớp háng và khớp gối cũng thường xuyên phải chịu lực tác động rất lớn khi đi đứng, chạy nhảy. Điều này khiến cho khớp háng và khớp gối cũng dễ dàng gặp phải những chấn thương nghiêm trọng.

Một số chấn thương nghiêm trọng thường gặp với khớp gối có thể kể tới: đứt dây chằng chéo trước – sau, đứt dây chằng chéo bên, gãy xương, trật khớp….

Một số chấn thương với khớp háng có thể gặp là: viêm đau khớp háng, sái/trật khớp háng…

Những chấn thương này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ vận động của cơ thể con người, thậm chí trong một vài trường hợp nặng, bệnh nhân sẽ phải tiến hành phẫu thuật và trải qua đợt vật lý trị liệu sau chấn thương.

Song thực tế có rất nhiều bệnh nhân thường cảm thấy khá phiền phức và mệt mỏi khi phải trải qua quá trình vật lý trị liệu tại bệnh viện, bởi đợt điều trị này thường sẽ kéo dài, khoảng 1-2 tháng, thậm chí là lâu hơn.

Thấu hiểu điều này, BV Đa khoa Hồng Ngọc đã phát triển dịch vụ phục hồi chứng năng  sau phẫu thuật chấn thương khớp háng – khớp gối tại nhà, với mong muốn bệnh nhân có thể trải qua đợt trị liệu một cách thoải mái nhất và đạt được hiệu quả cao nhất.

Gói dịch vụ phục hồi chức năng chấn thương khớp háng – khớp gối của BV Hồng Ngọc

Với Gói dịch vụ phục hồi chức năng chấn thương khớp háng – khớp gối của BV Hồng Ngọc, thay vì phải đến bệnh viện điều trị như trước đây, bệnh nhân giờ có thể trải nghiệm một đợt vật lý trị liệu đầy đủ và hiệu quả ngay tại chính ngôi nhà của mình.

Gói dịch vụ này gồm 8 buổi, mỗi buổi kéo dài từ 40 phút cho đến 1 giờ đồng hồ, tùy vào thể trạng của bệnh nhân.

Tại mỗi buổi trị liệu, các kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn bệnh nhân tập luyện các bài tập với máy móc và các dụng cụ hỗ trợ. Ngoài ra, kỹ thuật viên cũng sẽ thiết kế những bài tập riêng phù hợp với tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân.

Với đội ngũ y bác sĩ, cùng các kỹ thuật viên giỏi và tận tâm với bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cam kết sẽ mang tới các dịch vụ trị liệu tại nhà hiệu quả nhất. Không phải chờ đợi lâu, bệnh nhân có thể nhận thấy sự tiến triển rõ rệt của quá trình phục hồi chức năng sau từng buổi tập.

Cụ thể được mô tả trong bảng sau:

Thời gian trị liệu Kết quả đạt được
Tuần đầu sau mổ Bệnh nhân có thể ngồi dậy trên giường, đưa chân ra khỏi thành giường và tập đung đưa được cẳng chân.
Tuần 2- 4 sau mổ Giai đoạn này có thể tập đứng và đi với nạng hoặc khung. Cơ lực tốt, cuối giai đoạn này bệnh nhân có thể tập lên xuống cầu thang với sự trợ giúp của dụng cụ hoặc kỹ thuật viên.
Tuần 4 -6 sau mổ Bệnh nhân đi bộ với nạng hoặc gậy. Tập đạp xe đạp tại chỗ và tập tham gia các hoạt động hàng ngày: rửa bát, giặt giũ.
Từ tuần thứ 7 trở đi Bệnh nhân có thể bỏ nạng và tập sinh hoạt về mức bình thường.

Nhiều năm qua, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc luôn là một trong những cơ sở y tế được người dân thủ đô tin tưởng lựa chọn. Để đáp lại sự tín nhiệm của khách hàng, chúng tôi đã, đang và luôn không ngừng cải thiện, nâng cao và phát triển các dịch vụ chăm sóc sức khỏe với chất lượng tốt nhất, Hy vọng rằng, với dịch vụ vật lỹ trị liệu tại nhà hiện đang được Hồng Ngọc triển khai, khách hàng sẽ có được những trải nghiệm chăm sóc sức khỏe tiện lợi và tốt nhất cho bản thân và gia đình mình.

Thông tin liên hệ

ĐỘI KHÁM SỨC KHỎE NGOẠI VIỆN – BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG NGỌC

Add: 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 3927 5568 ext 3036 – 3388 – 2244

Hotline: 0947.61.6006 – 0949.41.6006 – 0911858616