Dịch vụ vật lý trị liệu

Phục hồi chức năng sau đa chấn thương

14:25 13/09/2019
123,345 lượt xem

Điều trị phục hồi chức năng sau đa chấn thương là vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ giúp bệnh nhân tăng tuần hoàn máu, giãn cơ, giảm đau, sớm hồi phục chức năng vận động. Với hy vọng mang tới cho bệnh nhân dịch vụ điều trị hiệu quả và tiện lợi nhất, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã triển khai dịch vụ vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại nhà. Nhờ đó, bệnh nhân có thể thoải mái trị liệu ngay tại chính ngôi nhà của họ.

Vai trò của vật lý trị liệu sau phẫu thuật chấn thương

Đa chấn thương được hiểu là tình trạng bệnh nhân có từ 2 tổn thương nặng trở lên ở các vùng hoặc các hệ thống cơ quan khác nhau. Trong đó, có ít nhất một tổn thương nghiêm trọng hoặc, kết hợp các tổn thương đe dọa tới tính mạng của bệnh nhân.

Một trong những tổn thương nghiêm trọng thường gặp trong đa chấn thương đó là chấn thương ở hệ vận động. Bởi sau phẫu thuật chấn thương đó, bệnh nhân thường xuất hiện các hiện tượng cứng khớp, teo cơ và giảm chức năng sinh hoạt. Những hiện tượng này là do các khớp xương của người bệnh phải trải qua một thời gian dài bất động bằng bột hoặc dụng cụ chỉnh hình.

Do đó, vật lý trị liệu sau phẫu thuật chấn thương có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ bệnh nhân phục hồi sức khỏe và hệ vận động.

Vai trò của vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau phẫu thuật gãy xương – chấn thương:

– Tạo điều kiện tốt nhất cho tiến trình liền xương, liền tổ chức.

– Giảm sưng nề, giảm đau, chống rối loạn tuần hoàn, chống kết dính khớp, ngừa hội chứng đau vùng (hội chứng rối loạn dinh dưỡng giao cảm phản xạ-hội chứng Sudeck).

 – Duy trì tầm vận động khớp, ngừa teo cơ.

– Phục hồi chức năng các hoạt động tinh tế bàn tay, chân sau bất động.

Dịch vụ vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại nhà của BV Hồng Ngọc

Với mong muốn giúp bệnh nhân có thể trải nghiệm việc điều trị một cách thoải mái và tiện lợi, cũng như sớm phục chức năng sau phẫu thuật đa chấn thương, BV Hồng Ngọc đã triển khai dịch vụ vật lý trị liệu phục hồi chức năng ngay tại nhà.

Đối với những bệnh nhân bị đa chấn thương, thời gian vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau phẫu thuật thường lâu hơn, bởi những chấn thương gặp phải thường khá nghiêm trọng.

Cụ thể, gói dịch vụ vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau đa chấn thương của BV Hồng Ngọc kéo dài trong 2-3 tháng, với mỗi buổi tập khoảng 40 phút. Các kỹ thuật viên sẽ xem xét tình hình chấn thương thực tế của bệnh nhân, hay tùy theo từng vị trí gãy xương khác nhau để thiết kế bài tập phù hợp.

Với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm, luôn tận tình với bệnh nhân, BV Hồng Ngọc tin tưởng rằng, dịch vụ vật lý trị liệu tại nhà này sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả như mong đợi sau thời gian trị liệu. Cụ thể, bệnh nhân có thể:

– Đạt tối đa tầm vận động chủ động, thụ động ở các khớp liên quan;

– Kiếm soát phù đau;

– Giảm sẹo dính;

– Tăng sức mạnh chịu lực của các cơ;

– Tăng tiến sử dụng phần chi gãy trong các sinh hoạt hàng ngày.

Là cơ sở y tế được người dân thủ đô tin tưởng lựa chọn trong suốt nhiều năm qua, BV Hồng Ngọc luôn không ngừng nỗ lực để mang tới những dịch vụ khám chữa, điều trị chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Với dịch vụ phục hồi chức năng sau đa chấn thương, chúng tôi hy vọng khách hàng sẽ có một trải qua một đợt vật lý trị liệu hiệu quả và thoải mái ngay trong chính ngôi nhà của mình.

Thông tin liên hệ

ĐỘI KHÁM SỨC KHỎE NGOẠI VIỆN – BỆNH VIỆN ĐA KHOA HỒNG NGỌC

Add: 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội

Tel: 024 3927 5568 ext 3036 – 3388 – 2244

Hotline: 0947.61.6006 – 0949.41.6006 – 0911858616