Tin tức

Trung tâm Fitzone Gym & Yoga phối hợp với BV Hồng Ngọc tổ chức lớp học SCC cho nhân viên

13:31 14/02/2020
123,345 lượt xem

Sáng ngày 20/7/2019, khóa học Sơ cấp cứu ban đầu tại cộng đồng do Bệnh viện Hồng Ngọc tổ chức cho các nhân viên trung tâm Fitzone Gym & Yoga đã diễn ra đầy hứng khởi và thành công tốt đẹp. Từ nội dung thực hành đầy thực tế, mỗi học viên đã nắm chắc các kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu tại cộng đồng để có thể xử lý kịp thời các tình huống nguy hiểm xảy ra ở cơ quan làm việc cũng như trong cuộc sống thường ngày.

Xã hội ngày càng phát triển và hiện đại, vì thế mọi người càng chú trọng hơn về vấn đề cải thiện vóc dáng và đảm bảo sức khỏe. Trung tâm thể thao Fitzone Gym & Yoga hoạt động trong lĩnh vực gym, thể hình, yoga để đáp ứng nhu cầu này. Trong quá trình luyện tập của các khách hàng, nhiều tình huống tai nạn bất ngờ có thể xảy ra trong phòng tập như:

Chấn thương các khớp khuỷu tay, cổ tay, khớp vai, lưng và đầu gối, gây bong gân hoặc trật khớp.

Giật, rò điện từ các thiết bị, máy móc luyện tập.

Các chấn thương gãy xương gây chảy máu.

Nắm bắt và hiểu rõ các nguy cơ xảy ra trong phòng tập và tầm quan trọng của hoạt động sơ cấp cứu khách hàng trong những tình huống nguy hiểm, ban lãnh đạo trung tâm Fitzone Gym & Yoga đã phối hợp với Bệnh viện Hồng Ngọc tổ chức khóa học Sơ cấp cứu ban đầu tại cộng đồng cho 25 nhân viên là các huấn luyện viên thể hình, lễ tân và nhân viên kinh doanh của trung tâm.

Các học viên trung tâm tâm Fitzone Gym & Yoga

Ths.Bs.Chu Quang Liên đã trình bày về các trường hợp cần sơ cấp cứu phổ biến như hôn mê, bị điện giật, đuối nước, dị vật đường thở và sơ cấp cứu chấn thương. Với hình ảnh và video sinh động, dễ hiểu, các học viên đã tích cực tương tác với bác sĩ, đặc biệt trong việc xử lý ban đầu các chấn thương như bong gân, chệch khớp, gãy xương… Các tình huống rất sát với các chấn thương thường xảy ra tại phòng tập.

Ths.Bs.Chu Quang Liên trực tiếp giảng dạy trực tiếp kiến thức liên quan đến sơ cấp cứu tại cộng đồng

Một nam huấn luyện viên thể hình đang thực hiện kỹ thuật bóp tim ngoài lồng ngực trên mô hình

Nữ huấn luyện viên thể hình thực hiện xử lý tình huống hóc dị vật đường thở cho trẻ nhỏ mô hình

Kết thúc khóa học, BV Hồng Ngọc trao chứng nhận tham gia khóa học cho các nhân viên trung tâm Fitzone

Cuối buổi đào tạo, mỗi nhân viên tham dự đều được trao chứng nhận tham gia khóa học sơ cấp cứu của Bệnh viện Hồng Ngọc. Hi vọng những lớp học ý nghĩa như thế này sẽ giúp mỗi người tham gia có thêm nhiều kiến thức và vững tâm hơn trong quá trình làm việc.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ, vui lòng liên hệ

Đội ngoại viện – Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Tel: 024.3927.5568 ext 2266 – 2275 -2263

Hotline: 0947616006 – 0949416006